You are not connected. Please login or register

[Longfiction]Nhạc và họa

Go to page : Previous  1, 2, 3, 4  Next

Go down  Message [Page 3 of 4]

51[Longfiction]Nhạc và họa - Page 3 Empty Re: [Longfiction]Nhạc và họa on Thu Apr 22 2010, 13:41

baksaru

baksaru
Admin
Admin
@zz : thế này hen ... sữa chua vinamilk ==> zz cứ coi là milk nhà mình, vậy heng :D hehe

View user profile

52[Longfiction]Nhạc và họa - Page 3 Empty Re: [Longfiction]Nhạc và họa on Thu Apr 22 2010, 19:28

Milk đâu phải sữa chua đâu baka th093

View user profile

53[Longfiction]Nhạc và họa - Page 3 Empty Re: [Longfiction]Nhạc và họa on Thu Apr 22 2010, 19:32

baksaru

baksaru
Admin
Admin
@ milk : khi151
Như vầy cho đỡ bị thắc mắc đi milk ... cũng cùng là sữa mè khi151

View user profile

54[Longfiction]Nhạc và họa - Page 3 Empty Re: [Longfiction]Nhạc và họa on Thu Apr 22 2010, 19:38

Nhưng mà..cái kia...chua lém th093

View user profile

55[Longfiction]Nhạc và họa - Page 3 Empty Re: [Longfiction]Nhạc và họa on Thu Apr 22 2010, 19:44

baksaru

baksaru
Admin
Admin
mà .. tốt cho tiêu hóa khi151

View user profile

56[Longfiction]Nhạc và họa - Page 3 Empty Re: [Longfiction]Nhạc và họa on Thu Apr 22 2010, 20:34

Thui,chua lém,milk hok thích chua đâu>.<

View user profile

57[Longfiction]Nhạc và họa - Page 3 Empty Re: [Longfiction]Nhạc và họa on Thu Apr 22 2010, 21:00

baksaru

baksaru
Admin
Admin
Thế baka chịu rùi ... vấn đề ... thật khó giải quyết 5535491

View user profile

58[Longfiction]Nhạc và họa - Page 3 Empty Re: [Longfiction]Nhạc và họa on Thu Apr 22 2010, 21:14

Đúng,đề nghị giải quyết theo hướng khác>.<

View user profile

59[Longfiction]Nhạc và họa - Page 3 Empty Re: [Longfiction]Nhạc và họa on Fri Apr 23 2010, 02:17

baksaru

baksaru
Admin
Admin
ờh hờ ... để baka nghĩ đã ko chiu đâu

View user profile

60[Longfiction]Nhạc và họa - Page 3 Empty Re: [Longfiction]Nhạc và họa on Fri Apr 23 2010, 22:04

Nghĩ ra súm tí,để bạn zz đợi lâu thì hok biế milk sẽ thành gì đây>.<

View user profile

61[Longfiction]Nhạc và họa - Page 3 Empty Re: [Longfiction]Nhạc và họa on Fri Apr 23 2010, 22:11

baksaru

baksaru
Admin
Admin
milk ... bị ... lên men ... thành sữa chua vinamilk Khi25

View user profile

62[Longfiction]Nhạc và họa - Page 3 Empty Re: [Longfiction]Nhạc và họa on Fri Apr 23 2010, 22:35

milk hok muốn lên men đâu,chua lém,hic,hic>.<

View user profile

63[Longfiction]Nhạc và họa - Page 3 Empty Re: [Longfiction]Nhạc và họa on Fri Apr 23 2010, 23:10

baksaru

baksaru
Admin
Admin
hiz... để baka nghĩ tiếp vậy chào

View user profile

64[Longfiction]Nhạc và họa - Page 3 Empty Re: [Longfiction]Nhạc và họa on Sat Apr 24 2010, 13:06

hay là lên men thành yaourt cũng được, cái đó ngon hơn, chua chua ngọt ngọt khi98
eagle khoái yaourt lắm đó khi19


_Welcome to FC BBong9's Vietnam _
tiền bạc là phù phiếm, sắc đẹp là phù hoa, đức hạnh là phù vân, cuộc sống là phù du, sống ngu là phù mỏ
[Longfiction]Nhạc và họa - Page 3 Filebw9
View user profile

65[Longfiction]Nhạc và họa - Page 3 Empty Re: [Longfiction]Nhạc và họa on Sat Apr 24 2010, 20:59

baksaru

baksaru
Admin
Admin
Chương Mười Ba
Mọi chuyện đều minh bạch

Sơ Hàn 1781


Giữa sáng hôm sau, huyện đường triệu những người liên quan đến cuộc giao chiến đêm hôm qua đến cho khẩu cung. Sau khi cung cấp lời khai, bọn họ được phép hồi phủ. Yun-bok được biết là tên hung đồ bị chàng hạ gục vẫn còn mê man bất tỉnh. Tuy hắn bị thương ở đầu nhưng sẽ hoàn toàn hồi phục sau một thời gian. Thở phào nhẹ nhõm, Yun-bok tự hứa với mình nếu như có thể được từ nay về sau chàng sẽ cố tránh những cuộc đụng độ như vậy. Nhưng nếu trong tình thế bắt buộc, chàng không thể nương tay. Khi bọn họ về tới Hàn phủ, Yun-bok hỏi thăm về Kyoung-mi. Chàng cảm thấy đã tới lúc cần làm minh bạch mọi chuyện. Sau khi được sự chấp thuận của Hàn đại nhân, một gia nhân đưa chàng vào khách sảnh của khu nữ giới. Yun-bok ngồi xuống, mừng thầm thấy Kyoung-mi đã gần như trở lại trạng thái bình thường.

"Tiểu thư cảm thấy ra sao?" Yun-bok từ tốn hỏi.

"Muội không sao, Từ huynh. Cám ơn huynh đã quan tâm," Kyoung-mi tự hỏi không biết chàng sẽ trách cứ nàng như thế nào, sự hổ thẹn về hành động của mình vẫn còn đeo nặng tợ đá trong lòng nàng.

"Tiểu thư đã tự đặt mình vào hiểm địa. Điều tiểu thư làm đêm hôm qua thật là can đảm."

"Không, điều muội làm không phải là can đảm," Kyoung-mi nhăn mặt trước lời khen tặng của Yun-bok. Nếu như chàng nặng lời khiển trách, chắc là nàng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Nàng không muốn nhìn thấy vẻ cảm phục trong ánh mắt chàng. Đó không phải là thứ cảm xúc mà nàng muốn đón nhận. "Những điều muội làm chỉ là để chuộc lại lỗi lầm mình đã gây ra."

"Nhưng sự can đảm của tiểu thư đâu thể nào có thể phủ nhận được," Yun-bok khăng khăng, chàng hiểu rõ Kyoung-mi vẫn còn tự trách mình đã gây ra cơn biến động. "Chuyện xảy ra cũng đã xảy ra rồi, tiểu thư có tự hành hạ bản thân mình cũng đâu có ích lợi gì. Tiểu thư nên coi đó là chuyện của quá khứ."

"Đa tạ sự bao dung của huynh, Từ huynh. Từ huynh còn có điều gì muốn nói cùng muội?" Kyoung-mi biết không phải Yun-bok đến thăm nàng chỉ là để giải toả lòng ăn năn của nàng.

Yun-bok do dự trong giây lát rồi rút chiếc khăn thêu từ trong áo khoác ra đặt trên bàn trước mặt nàng. Kyoung-mi nhận ra đây chính là chiếc khăn nàng bỏ vào trong gói quà tặng chàng ngày trước với niềm hy vọng chàng sẽ hiểu và chấp nhận tình nàng.

"Ta xin lỗi. Ta rất cảm kích tâm ý của tiểu thư dành cho ta nhưng ta không thể đáp lại ân tình của nàng. Xin nàng hiểu cho không phải là vì hành động của nàng khiến ta thay đổi mà đó là vì trái tim ta đã thuộc về người khác từ lâu trước khi ta gặp tiểu thư."

"Muội hiểu được, Từ huynh," Kyoung-mi cười buồn. "Chẳng qua là do muội tự hiểu lầm và quá đường đột."

"Xin tiểu thư đừng vì chuyện này mà buồn lòng. Một ngày nào đó sẽ có người đáp lại tấm chân tình của tiểu thư." Chàng không biết phải nói gì hơn để xoa dịu nỗi buồn của Kyoung-mi. Nhưng thật sự chàng cũng không có lời gì để nói thêm.

"Ta xin cáo từ. Xin tiểu thư bảo trọng." Yun-bok đứng dậy cúi chào trước khi bước ra ngoài với một trái tim nhẹ nhàng hơn. Kyoung-mi nhìn theo tim đau thắt. Nàng biết rằng sẽ khó mà có cơ hội tái ngộ cùng Yun-bok. Nàng tự hỏi liệu có chàng trai nào có thể thay thế bóng hình chàng.

Thời gian chậm trôi qua, Ae-young lo lắng thấy Jeong-hyang ngồi thừ người bất động, chiếc áo đang may dở bỏ quên trong lòng. Kể từ khi Từ thiếu gia ra đi đêm hôm qua tới giờ, tiểu thư không hề chợp mắt. Suốt ngày hôm nay tiểu thư luôn nhìn ra con đường dẫn lên xưởng giấy, cơm nước cũng không màng đến. Nhất định là có chuyện gì liên quan tới Từ thiếu gia. Thiếu gia đang làm chuyện gì mà khiến tiểu thư đứng ngồi không yên như vậy? Hai tuần qua cuộc sống thật bình yên. Không như trong kỹ viện, Ae-young không cần phải đề phòng những chàng công tử si tình. Nơi đây đã trở nên mái ấm gia đình cho Ae-young, một gia đình cô bé đã mất đi từ lâu. Khi gia đình lâm vào cảnh khốn cùng, họ buộc lòng phải bán cô bé đi. May mắn sao chủ nhân trước kia của Ae-young gặp bước khó khăn nên ông đã giao Ae-young lại cho Jeong-hyang nhờ nàng bảo bọc giùm. Mặc dù Ae-young có phần ngần ngại về chuyện dọn tới sống chung cùng Từ thiếu gia, cô bé cũng tự nhận thấy mặc dù Từ thiếu gia biểu lộ sự tình tứ kín đáo đối với tiểu thư, người luôn luôn giữ lễ. Không những vậy, thiếu gia còn rất tử tế và dịu dàng với Ae-young; người thậm chí còn cho xây một gian phòng riêng cho Ae-young và tiểu thư nữa. Ae-young ngước nhìn lên khi cánh cửa mở ra.

“Họa công!” Trông thấy Yun-bok, gương mặt Jeong-hyang bừng sáng lên trong niềm hân hoan.

Yun-bok mĩm cười, nét mặt rạng rỡ không kém khi Jeong-hyang chạy vội lại ôm chặt lấy chàng. Hóa công nhân từ che chở cho chàng không gục ngã đêm qua.

“Ta không sao,” chàng vỗ nhẹ lưng nàng. “Không có gì phải lo lắng.” Trong khi chàng bỏ nón xuống, Jeong-hyang nhận ra vết rách trên tay áo.

“Cái gì đây?” Jeong-hyang nắm lấy tay áo trước khi Yun-bok kịp dấu tay đi. “Lại còn những vết chém trên trường côn của chàng nữa?”

Có quá nhiều vết chém trên thân trượng, tất cả đều còn mới nguyên. Có nhiều vết rất sâu. Jeong-hyang chợt hiểu ra; nàng kinh hoàng nhìn Yun-bok. Yun-bok nhận ra một cách muộn màng là lẽ ra chàng nên quăng bỏ cây trượng đi để phi tang, nhưng chàng muốn giữ lại vì cây trường côn được làm từ gỗ cây sáp. Hơn nữa, đó là món quà sư phụ tặng cho chàng sau lần đầu chàng đánh trúng được sư phụ.

“Coi kìa, ta đã trở về đây rồi, không phải sao?” Yun-bok dịu dàng hỏi.
“Tình trạng này còn phải kéo dài bao lâu nữa?”
“Chuyện này …,” chàng ngưng lời khi Ae-young từ bếp bước vào với mâm cơm trên tay. “Để lát nữa.”

Jyeong-hyang đón lấy chiếc áo khoác để vá lại, nét mặt nàng lộ vẻ cương quyết. Yun-bok tự hỏi không biết nàng đang nghĩ gì nhưng trước mặt Ae-young chàng không thể hỏi. Khi Ae-young trở vào trong bếp, chàng lại lẻn đến bên Jeong-hyang.

“Hãy nghe ta giải thích,” Yun-bok thì thầm. “Chuyện đêm qua là điều không thể tránh được, ta phải đi ngăn chặn một biến động để tình thế không trở nên xấu hơn.”

“Thật vậy sao?” Jeong-hyang nhìn thẳng vào mắt chàng. “Sư phụ chàng có mặt ở đó, chắc chắn người có thể giải quyết được tình thế.”

“Có lẽ vậy, nhưng ta không thể nào ngồi yên nếu như ta có thể làm được điều gì.”

“Chàng có thể bị sát hại! Bộ chàng nghĩ chàng có thể dấu được thiếp khi bằng chứng rành rành ra trước mắt thiếp?”

“Chuyện đó ta chỉ mới bất chợt nhận ra đêm qua khi ta nhìn thẳng vào mắt đối thủ,” Yun-bok thừa nhận. “Nhưng … ý nghĩ sẽ mất tất cả những gì ta đã phải tranh đấu mới có được, ý nghĩ sẽ mất đi nàng đã tiếp thêm cho ta sức mạnh để phản công. Hyangya, ta không thể trốn tránh mãi. Khi cần thiết ta cần phải làm chuyện mà ta phải làm.”

Đó chính là một trong những cá tính của chàng mà đôi khi khiến nàng phát giận, cũng như cái tính cứ khăng khăng theo ý của mình đã gây cho nàng biết bao âu lo. Từ lần bướng bỉnh nổi cơn thịnh nộ với chính mình tại Hán Dương đến nỗi toan tự hủy bàn tay cho tới ý chí quyết báo thù, hết lần này tới lần nọ chọc giận kẻ thù. Nhưng mà, Jeong-hyang vuốt ve khuôn mặt của chàng, đó lại chính là bản chất của chàng khiến cho nàng không yêu cũng không được. Không dằn được cảm xúc, đôi tình nhân tựa sát vào nhau.

“Họa Công phải hứa với thiếp, nếu còn có lần sau chàng nhất định phải cố hết sức để trở về với thiếp.”

“Ta hứa. Nàng vĩnh viễn ở trong tim ta, trong hồn ta, làm sao ta có thể xa nàng cho được?” Yun-bok thì thầm, dịu dàng đặt một nụ hôn lên má nàng. Đôi tình nhân không hề để ý tới Ae-young đang rón rén nhẹ gót trở lui vào bếp.


Điện Changyeong

"Người của chúng ta đã thất bại trong chuyện tra vấn con bé đó. Sau lần đột nhập lần trước, bá phụ nàng ta đã tăng cường các biện pháp phòng vệ. Tất cả người của chúng ta đều đã bị bắt và giải về phòng tuần bộ."

"Rồi sau đó ra sao?"

"Sau khi bị kết tội mưu toan đánh cướp và bắt cóc, bọn họ bị đày đi lao động khổ sai. Nhưng không có ai khai chúng ta ra."

"Thôi được. Khanh lo thu xếp cho gia đình bọn họ được bồi thường thỏa đáng. Còn về bức họa đó, đã có kết luận sau cùng chưa?"

"Dạ, vừa mới có kết luận. Hội đồng giám định gồm có hai mươi chuyên gia hội họa từ khắp mọi nơi đã đi tới kết luận bức họa là giả."

"Tại sao họ lại cho là như vậy?"

"Trước hết, Hyewon lừng danh là có nét bút tinh xảo. Hội đồng giám định xét thấy đường nét trong bức họa tuy nhìn thoáng qua thì hoàn hảo nhưng thực ra còn có nhiều chỗ bị đứt quãng. Thứ hai là, khi họ xem xét con dấu thì phát hiện ra đường vân của gỗ đàn hương không phù hợp với loại Hyewon dùng."

"Thì ra là vậy. Chuyện này khanh nghĩ như thế nào?"

"Phỏng đoán của chúng thần là, nếu quả thực bức họa nguyên bản không phải là của Hyewon thì sao? Có quá nhiều họa sư ngưỡng mộ Hyewon và cố bắt chước nét họa của ông ta. Có lẽ bức họa nguyên bản là của một tay vẽ tranh giả chuyên nghiệp muốn mua lòng ái mộ của mỹ nhân."

"Và dùng con dấu giả giống đến nỗi dễ dàng bị lầm là đồ thật? Như vậy thật là dụng công quá nhiều. Nhưng suy đi xét lại, hiện nay họa phẩm của Hyewon quả thực đáng giá phi thường. Sự cám dỗ rất lớn. Thôi được. Dò la những khu vực gần Uiryeong coi có tin tức gì không, nhưng ta không tin là họ sẽ tìm ra được manh mối gì ngoài mấy bức tranh giả."

"Dạ, tâu nương nương."


Ngự thư phòng vua Jeongjo

Jeongjo cuộn bức mật hàm lại rồi châm vào ngọn nến, Ngài cẩn thận chờ cho tờ giấy cháy hết trong gạt tàn trước khi tán vụn tàn giấy. Ngài gật đầu ra hiệu cho viên nội quan tuyên triệu Kim Hong-do đang chờ bên ngoài. Hong-do bước vào, cúi đầu thi lễ rồi ngồi xuống. Jeongjo cho viên nội quan lui ra trước khi quay lại chăm chú quan sát nét mặt Hong-do; ngài nhận ra nét tiều tụy và quầng thâm quanh mắt ông.

"Danwon, ta cho triệu khanh tới đây là để cho khanh hay cơn bão tố đã qua rồi."

"Tạ ơn Hoàng Thượng. Thần rất hoan hỉ." Đám mây đen đang bao phủ Hong-do đột nhiên tan biến hết.

"Ta đoán bây giờ khanh đã có thể ngủ yên được rồi," Jeongjo mỉm cười trước sự thay đổi sắc diện đột ngột của Hong-do.

"Dạ, tâu Hoàng Thượng. Mấy tuần vừa qua thật là căng thẳng, Thần … thần không biết thần có thể xin nghỉ phép để đi thăm nàng được không?" Hong-do khấp khởi hy vọng hỏi.

"Bây giờ chưa phải là lúc, Danwon." Jeongjo lắc đầu. "Khanh vẫn còn đang nằm trong sự theo dõi của họ. Ta không thể nào mạo hiểm. Nhưng ta hứa với khanh. Một dịp nào đó khanh sẽ gặp lại nàng."

View user profile

66[Longfiction]Nhạc và họa - Page 3 Empty Re: [Longfiction]Nhạc và họa on Sun Apr 25 2010, 08:58

oho,có chương mới ùi,mấy nay ko vào PG nên hem bit gì hết>.<
@Baka:cái chữ kí,giống chơi ikariam quá ah^^

View user profile

67[Longfiction]Nhạc và họa - Page 3 Empty Re: [Longfiction]Nhạc và họa on Sun Apr 25 2010, 09:14

baksaru

baksaru
Admin
Admin
@ milk : đúng rùi đó milk : baka- chủ liên minh Axis - một người ưa hòa bình và hiền hậu .... làm chủ 1 cái liên minh chuyên đi bụp nhau sdgth
Điều đáng tự hào là ... chủ liên minh chỗ nào cần bảo vệ ... thì có rất đông quân hehe
Chỗ k cần bv thì cho ăn thoải mái sdgth

View user profile

68[Longfiction]Nhạc và họa - Page 3 Empty Re: [Longfiction]Nhạc và họa on Sun Apr 25 2010, 09:44

oh,baka chơi bên version nào thế?milk ở Delta nè^^

View user profile

69[Longfiction]Nhạc và họa - Page 3 Empty Re: [Longfiction]Nhạc và họa on Sun Apr 25 2010, 16:25

baksaru

baksaru
Admin
Admin
@ milk : baka chơi bên gamma chào

View user profile

70[Longfiction]Nhạc và họa - Page 3 Empty Re: [Longfiction]Nhạc và họa on Sun Apr 25 2010, 17:26

oh,thế khác ver ùi,hok hợp tác dc>.<

View user profile

71[Longfiction]Nhạc và họa - Page 3 Empty Re: [Longfiction]Nhạc và họa on Sun Apr 25 2010, 18:54

zizi


Member
Member
hẻm hỉu j hít chơn ... :(...

View user profile

72[Longfiction]Nhạc và họa - Page 3 Empty Re: [Longfiction]Nhạc và họa on Sun Apr 25 2010, 19:13

Bạn zz đã quay lại..và..vẫn không hỉu
Hic,milk phải làm gì cho bạn í hiểu đây???!!

View user profile

73[Longfiction]Nhạc và họa - Page 3 Empty Re: [Longfiction]Nhạc và họa on Sun Apr 25 2010, 19:14

baksaru

baksaru
Admin
Admin
@zz : thui k phải hiểu đâu chào

--> milk khỏi lo lắng kiss

View user profile

74[Longfiction]Nhạc và họa - Page 3 Empty Re: [Longfiction]Nhạc và họa on Mon Apr 26 2010, 10:00

milk bó tay=.=

View user profile

75[Longfiction]Nhạc và họa - Page 3 Empty Re: [Longfiction]Nhạc và họa on Mon Apr 26 2010, 10:26

zizi


Member
Member
um.. zz hẻm tìm hỉu nữa.. thuật ngữ giang hồ nhìu wớ.. zz update hẻm kịp ... :(...

View user profile

Sponsored content


Back to top  Message [Page 3 of 4]

Go to page : Previous  1, 2, 3, 4  Next

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum